Tổ chức sản xuất, tạo nguồn lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho vùng dịch

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Cục Quân nhu đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp hậu cần khẩn trương sản xuất lương khô; tổ chức mua sắm, tạo nguồn các loại thực phẩm để kịp thời hỗ trợ nhân dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cùng một số tỉnh phía Nam…

Thiếu tướng An Phương Nam, Cục trưởng Cục Quân nhu cho biết: Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Hậu cần, Cục Quân nhu đã phối hợp với các lực lượng, đơn vị để tổ chức mua sắm, tạo nguồn, sản xuất 400 tấn lương khô, 40 tấn thịt hộp cung ứng, giúp đỡ nhân dân, các lực lượng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đang ở trong vùng tâm dịch.

Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần 22 bốc xếp lương khô lên xe trong đêm để kịp thời vận chuyển vào hỗ trợ đồng bào miền Nam và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ảnh: QUANG MINH.

 

Cùng với đó, Cục Quân nhu đã chỉ đạo quân nhu các đơn vị đóng quân trên địa bàn lân cận xung quanh TP Hồ Chí Minh như Quân khu 5, Quân khu 9… đẩy mạnh hoạt động tăng gia sản xuất, tạo nguồn để bổ sung nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đến nay, các đơn vị đã thu hoạch, tạo nguồn được hàng nghìn tấn rau, củ quả và lương thực, thực phẩm để vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hỗ trợ người dân và lực lượng tham gia phòng, chống dịch tuyến đầu.

Xe tải của Lữ đoàn 971, Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) tổ chức vận chuyển trong đêm, nhanh chóng đưa sản phẩm lương khô của Công ty Cổ phần 22 vào tiếp viện cho nhân dân và lực lượng tuyến đầu. Ảnh: QUANG MINH.

 

Cùng với đó, Cục Quân nhu cũng vừa phối hợp với Công ty Cổ phần 22 và các đơn vị liên quan sản xuất, vận chuyển gấp bảo đảm cho Sở chỉ huy tiền phương Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ Quốc phòng tại phía Nam hơn 200 tấn lương khô để hỗ trợ cho người dân và các lực lượng phòng, chống dịch.

Theo đồng chí Cục trưởng Cục Quân nhu, trước diễn biến đại dịch vẫn hết sức phức tạp, thời gian tới, Cục Quân nhu sẽ tiếp tục triển khai sản xuất, dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm, quân lương, quân trang đồng thời chỉ đạo toàn ngành đẩy mạnh tăng gia sản xuất để sẵn sàng cung ứng đầy đủ vật chất quân nhu cũng như lương thực, thực phẩm các khu cách ly do quân đội quản lý, bệnh viện dã chiến và lực lượng phòng, chống dịch của quân đội ở tất cả địa bàn trên toàn quốc.

Theo qdnd.vn