Mặc dù GDP quý II có sự tăng trưởng đột biết, tuy nhiên nhiều dự báo cho rằng, khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng 6.7% trong năm nay là khó, nhất là khi chính sách tài khóa không còn nhiều dư địa…
Đối với nhiệm vụ của công tác điều hành giá trong 6 tháng cuối năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, bên cạnh mục tiêu kiểm soát lạm phát còn cần phải bám sát và hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tránh tạo lạm phát kỳ vọng và tạo độ trễ áp lực lạm phát cho năm 2018 và các năm tiếp theo.
Để đạt mục tiêu tăng trưởng mang tính kế hoạch hóa cao, Chính phủ sẽ phải dùng chính sách tài khóa kích cầu và khi dùng chính sách này sẽ tạo ra áp lực lớn trong kiểm soát lạm phát. Theo Chuyên gia Kinh tế Ngô Trí Long, giữa tăng trưởng và lạm phát có mối quan hệ rất chặt chẽ, khi tăng trưởng nóng, chắc chắn ảnh hưởng tới lạm phát.
Bài viết trao đổi về một kỹ thuật được áp dụng trong thực tiễn để dự báo số liệu kinh tế, tài chính chuỗi thời gian để giải quyết các bài toán thực tiễn. Bài viết sử dụng mô hình ARIMA để dự báo chuỗi tốc độ GPD bình quân đầu người tại Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2020 với dữ liệu là tốc độ GDP bình quân đầu người tại Việt Nam từ năm 1985 đến năm 2016. Qua đó, dự báo về tốc độ tăng trưởng GDP bình quân trên đầu người trong giai đoạn 2017-2020.
Đây là một trong những mục tiêu đề ra tại Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 5/7/2017 về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.
Số lượng đơn hàng mới đã gia tăng trong tháng 6, giúp chỉ số PMI tháng Sáu của Việt Nam tăng lên 52,5 điểm.
Sáng ngày 29.6, tại buổi Họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2017, Tổng cục Thống kê (Bộ KHĐT) cho biết, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6 tháng đầu năm tăng 4,15% so với cùng kỳ năm 2016.
Việt Nam vẫn cần thúc đẩy tăng trưởng GDP trong điều kiện con số tuyệt đối vẫn còn thấp so với các nước. Song theo các chuyên gia, các giải pháp để đẩy mạnh tăng trưởng phải hướng tới tăng trưởng cao và bền vững, thay vì phải liên tục đánh đu với các giải pháp mang tính ngắn hạn.
Tại buổi họp báo công bố số liệu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm sáng 29/6, Tổng cục Thống kê cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đạt 5,73%. Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cho rằng, mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017 là thách thức nhưng nếu biết tận dụng cơ hội và thuận lợi thì vẫn có thể đạt được.
Vấn đề cân đối ngân sách, nợ công nhận được nhiều ý kiến của đại biểu trong phiên thảo luận tại Quốc hội sáng 9/6.
Hiển thị 1 - 10 of 469 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 47