Thông tin quốc tế
Được nâng đỡ bởi đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ, các sàn giao dịch chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/7 tràn ngập sắc "xanh" với mức tăng cao nhất trong gần 10 năm qua.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 19/7 đã nâng mức dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á trong năm nay và năm 2018 lần lượt lên 5,9% và 5,8%.
Ngày 17/7, Mỹ chính thức công bố danh mục các điều khoản mà nước này dự định sẽ thương lượng lại trong Hiệp định Tự do Thương mại Bắc Mỹ (NAFTA). Một trong những ưu tiên hàng đầu từ phía Mỹ là giảm thâm hụt thương mại với Mexico. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới phân tích cuộc thương lượng này sẽ không diễn ra chóng vánh như dự kiến.
Giới chức Anh ngày 18/7 công bố số liệu cho thấy lạm phát của nước này bất ngờ giảm trong tháng 6, lần đầu tiên kể từ tháng 10/2016.
Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng so với rổ các đồng tiền mạnh trong phiên 18/7, do thất bại mới nhất trong nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc ban hành một dự luật y tế mới, trong lúc thị trường đang quan ngại về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ.
Hơn 50% người giàu Trung Quốc được hỏi có kế hoạch di cư ra nước ngoài. Trong các điểm đến, Mỹ vẫn luôn là nơi “nóng” nhất, CNN cho biết
Giá dầu kết phiên 18/7 tăng do có tin Saudi Arabia đang xem xét giảm xuất khẩu dầu thô dù Mỹ vẫn tăng khai thác.
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý 2 năm nay, nhờ sản lượng công nghiệp tăng và hoạt động đầu tư giữ ở mức cao.
Ngân hàng trung ương Italy vừa điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm nay của nước này lên 1,4% từ mức 0,9% đưa ra trước đó.
Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho hay bà không loại trừ khả năng thế giới trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính mới trong phần còn lại của cuộc đời bà.
Hiển thị 1 - 10 of 1.743 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 175