Thông tin quốc tế
Trung Quốc ngày 14/9 đưa ra một loạt số liệu yếu kém hiếm thấy, trong đó đầu tư tăng ở mức thấp nhất trong gần 18 năm qua, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bắt đầu đuối sức phần nào khi chi phí vay mượn tăng.
Một loạt số liệu kinh tế về thất nghiệp, mức tăng lương, năng suất và lạm phát vừa được công bố cho thấy Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan trong quyết định liệu có tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 14/9 hay không.
Ngày 11/9, thẩm phán Tòa án quốc gia Tây Ban Nha Ismael Moreno đã ra phán quyết cáo buộc chi nhánh ngân hàng quốc doanh Trung Quốc ICBC tại châu Âu đã giúp các tổ chức tội phạm rửa hơn 214 triệu euro.
Ngày 7/9, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản và chương trình mua trái phiếu khổng lồ.
Trong bối cảnh vốn nước ngoài rót vào mạnh, ngân hàng trung ương các nước châu Á tìm mọi cách ổn định đồng nội tệ, tờ Nikkei cho biết.
Ngày 6/9, Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã khiến thị trường ngạc nhiên khi bất ngờ tăng tiếp lãi suất và để ngỏ khả năng sẽ còn tăng nữa trong năm 2017, dù cam kết sẽ chú ý tác động của lãi suất cao đến các hộ gia đình đang ngập trong nợ nần của Canada.
Giá vàng liên tục tăng kể từ trước khi bom hạt nhân nổ ra. Diễn biến căng thẳng chưa từng có giữa Mỹ và Triều Tiên và những dự báo khó lường có thể khiến vàng lên các đỉnh cao mới.
Tổng thống Donald Trump ngày 3/9 cảnh báo Mỹ đang xem xét khả năng cắt quan hệ thương mại với bất kỳ quốc gia nào làm ăn với Triều Tiên để đáp trả Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6.
Đồng euro đang có sự thay đổi ngoạn mục sau một khoảng thời gian nhận được không ít dự báo “đau đớn” và tâm lý nghi ngờ về khả năng tồn tại từ phía các chuyên gia kinh tế.
Kinh tế Mỹ lần đầu tiên đạt mục tiêu tăng trưởng 3% của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong quý 2/2017, theo CNN.
Hiển thị 1 - 10 of 1.777 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 178