Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà cho công nhân lao động tại Bình Dương

Ngày 12/1/2020, tại Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thăm và tặng quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương

phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình vui mừng thông tin với người lao động, năm 2019, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, đất nước ta đã đạt được nhiều thành quả to lớn. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, chính sách an sinh xã hội luôn được đảm bảo, vị thế nước ta trong quan hệ quốc tế tiếp tục được nâng cao, quốc phòng, an ninh được tăng cường. Đạt được những thành tựu này, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động cả nước, trong đó có đoàn viên, công nhân viên lao động tỉnh Bình Dương.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí hoan nghênh và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là Tết Sum vầy trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp cho người lao động, nhất là công nhân ở các khu – cụm công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước. Trong đó Công đoàn tỉnh Bình Dương đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như "Chuyến xe xuân nghĩa tình" đã được tổ chức liên tục 10 năm nay, đồng thời trao tặng, hỗ trợ hàng chục ngàn vé tàu, xe cho người lao động về quê đón tết, riêng năm 2020 đã có gần 4.000 vé xe do công đoàn tỉnh hỗ trợ; tổ chức đón Tết cho người lao động ở lại với nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi, thắm đậm nghĩa tình; chăm lo cho người lao động khó khăn, ốm đau, bị tai nạn lao động với hàng trăm ngàn phần quà tết, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà gia đình điển hình 

Đồng chí cũng biểu đương và đánh giá cao Công đoàn, các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã quan tâm đặc biệt đến người lao động. Tết Canh Tý 2020 này, UBND tỉnh Bình Dương đã chi từ ngân sách tặng 11.150 suất quà và lịch tết cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng. Các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh trao tặng hàng trăm ngàn suất quà cho công nhân, đồng thời phối hợp, vận động thêm doanh nghiệp, các đối tác, các đơn vị đồng hành phúc lợi công đoàn hỗ trợ thêm để cho việc tổ chức chu đáo hơn các hoạt động chăm lo tết cho người lao động như: thăm hỏi tặng quà tết, tổ chức liên hoan, tất niên… Nhiều doanh nghiệp còn chuẩn bị tổ chức phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị phần quà cảm ơn gia đình công nhân. Tất cả những điều tốt đẹp này là sự ghi nhận kết quả lao động sáng tạo của người lao động; về tấm lòng của doanh nghiệp dành cho người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình, Bình Dương như quê hương thứ hai của mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chụp ảnh lưu niệm với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Văn Bình mong muốn chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục có nhiều hình thức, tổ chức chăm lo cho người lao động, coi công nhân là vốn quý của doanh nghiệp và của tỉnh Bình Dương. Đối với người lao động, đồng chí mong muốn mọi người có một cái Tết đầm ấm, yên vui; ngay sau Tết trở lại làm việc đúng quy định và với tinh thần mới, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển tỉnh nhà và đất nước vì mục tiêu của cả dân tộc là "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh", để mọi người có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Các đồng chí công nhân lao động cần tiếp tục chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc với năng suất, chất lượng cao cao hơn nữa, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng, được thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi tặng quà, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã trao 300 phần quà cho 300 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gửi lời chúc tết đến toàn thể công nhân, người lao động có mặt cũng như đến với những công nhân, người lao động đang làm việc trên địa bàn Tỉnh. Đồng chí mong muốn công nhân lao động có điều kiện về quê sum vầy, mang không khí, tình cảm ấm áp của các cấp chính quyền lan tỏa về vùng quê, và mong rằng những công nhân ở lại Bình Dương đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Trần Văn Nam, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương tặng quà công nhân lao động

Trung tâm TTPTDBKT