Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Total và Đại sứ Đức

Chiều ngày 21/11/2019, tại Trụ sở Ban Đối ngoại TW, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp ông Philip OLIVIER, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh LNG của Tập đoàn Total, Pháp.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng ông Philip OLIVIER

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng ông Philip OLIVIER và Đoàn đã đến làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Pháp đang phát triển rất tốt đẹp. Đồng chí đánh giá cao vai trò của Tập đoàn Total trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng, đáp ứng một phần nhu cầu năng lượng của Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với ông Philip OLIVIER

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, chính sách năng lượng của Việt Nam là phát triển đồng bộ và hợp lý hệ thống năng lượng gồm điện, dầu khí, than, năng lượng mới và tái tạo, trong đó quan tâm phát triển năng lượng sạch, ưu tiên phát triển năng lượng mới và tái tạo. Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu năng lượng sạch tăng cao để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và rất chú trọng đến các tập đoàn hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến như Total. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh và triển khai dự án của Total và các doanh nghiệp Pháp đầu tư tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp

Thay mặt Đoàn công tác củaTập đoàn Total, ông Philip OLIVIER trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Total nói riêng và các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam; đồng thời bày tỏ Total mong muốn được đầu tư lâu dài, tham gia vào các dự án trọng điểm trong ngành điện của Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng đặc biệt là ngành điện khí hóa lỏng vốn là thế mạnh của Total.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp Đại sứ CHLB Đức Guido Hildner.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng ông Guido Hildnersang

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Đại sứ Guido Hildnersang Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ công tác mới; mong muốn Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công xuất sắc tại Việt Nam; Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển Quan hệ Đối tác Chiến lược với CHLB Đức đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với ông Guido Hildnersang

Đồng chí đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác quý báu, hiệu quả, thiết thực của Đức đối với Việt Nam trong 30 năm Đổi mới vừa qua, nhất là trong quá trình chuyển đổi kinh tế và cải cách hệ thống pháp luật, phù hợp với nhu cầu cấp thiết của Việt Nam; Cảm ơn CHLB Đức đã tích cực ủng hộ việc Liên minh châu Âu ký Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) với Việt Nam vừa qua. Đồng thời mong muốn phía Đức sẽ tiếp tục thúc đẩy Nghị viện châu Âu sớm phê chuẩn hai Hiệp định quan trọng này để hiện thực hóa các lợi ích trong quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam- EU nói chung và Việt Nam- Đức nói riêng. Đồng chí đề nghị Đại sứ quan tâm thúc đẩy quan hệ thương mại- đầu tư giữa Việt Nam và Đức, tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm giữa hai nước trong các lĩnh vực năng lượng, môi trường và đào tạo nghề; bày tỏ mong muốn hai nước phát huy vai trò của mình trong các thể chế đa phương, đóng góp tích cực cho hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Quang cảnh buổi tiếp

Đại sứ Guido Hildner bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp chân tình của đồng chí Nguyễn Văn Bình; đánh giá cao tiềm năng và sự bổ sung lẫn nhau của mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức; khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ tích cực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ toàn diện về chính trị, văn hóa, kinh tế, đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Đức.

Trung tâm Thông tin, Phân tích và Dự báo kinh tế