Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp Đại sứ CHLB Đức

Chiều 24/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp Đại sứ CHLB Đức Christian Berger đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Đại sứ CHLB Đức Christian Berger

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao hoạt động tích cực của Ngài Đại sứ với các Bộ, ngành, địa phương Việt Nam trong suốt thời gian nhiệm kỳ; cảm ơn CHLB Đức đã ủng hộ và tích cực tác động đến EU nhằm thúc đẩy việc sớm ký Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam vừa được ký kết vào tháng 6/2019; bày tỏ vui mừng trước việc hai nước đã bắt đầu trao đổi các ý tưởng cho bản Dự thảo Kế hoạch hành động chiến lược Việt - Đức và bắt tay vào chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức vào năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển Quan hệ Đối tác Chiến lược với CHLB Đức đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực. Trong bối cảnh EU và Việt Nam đã ký EVFTA và EVIPA, đồng chí Nguyễn Văn Bình mong CHLB Đức tiếp tục ủng hộ việc EU sớm phê chuẩn Hiệp định này và hy vọng cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ sớm tranh thủ được các lợi ích từ EVFTA để đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với Đại sứ CHLB Đức Christian Berger

Đại sứ Christian Berger bày tỏ vui mừng và cảm ơn các cơ quan Việt Nam đã giúp đỡ Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ chính trị, văn hóa, kinh tế, đầu tư giữa hai nước. Đại sứ cho rằng, việc  EVFTA và EVIPA vừa được ký kết có ý nghĩa rất quan trọng đối với Việt Nam và càng quan trọng hơn với EU trong bối cảnh EU đang tìm kiếm liên kết đa phương trên thế giới. Trong đó, Đức là thị trường lớn của EU, việc Việt Nam tiếp cận thị trường Đức cũng là tiếp cận thị trường EU và sẽ tạo điều kiện để Việt Nam tiến tới các thị trường khác của EU.

Với kinh nghiệm trong ngành ngoại giao và kinh tế của Ngài Đại sứ, đồng chí Nguyễn Văn Bình tin tưởng Đại sứ sẽ có nhiều thành công trong cương vị sắp tới và mong muốn Đại sứ sẽ luôn đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Đức.

Vụ Kinh tế quốc tế và hội nhập

(Ảnh: Việt Dũng)