Đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp Tập đoàn AES Hoa Kỳ

Chiều 05/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông David Stone, Tổng giám đốc thị trường Việt Nam của Tập đoàn dầu khí AES - Hoa Kỳ.

Đồng Chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với ông David Stone

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao hoạt động thành công và hiệu quả của AES tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay, nổi bật là dự án BOT Mông Dương 2. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng việc AES tham gia đầu tư vào lĩnh vực điện khí LNG là rất phù hợp với nhu cầu, định hướng và ưu tiên của Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Hoa Kỳ. Việt Nam hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ những nhà đầu tư năng lượng sạch như AES và các công ty của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị tập đoàn AES với tiềm lực về tài chính và công nghệ, cũng như kinh nghiệm và sự am hiểu thị trường năng lượng Việt Nam, sẽ tiếp tục phát huy các hoạt động đầu tư phát triển của mình tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần những nguồn đầu tư lớn, chất lượng cao trong lĩnh vực năng lượng mà đối tác Hoa Kỳ có thế mạnh.

Đồng Chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với ông David Stone

Ông David Stone cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn, đánh giá cao môi trường đầu tư và tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, chia sẻ và bày tỏ mong muốn tham gia triển khai dự án kho cảng khí hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ và dự án điện khí Sơn Mỹ 2 tại Bình Thuận. Tập đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mở rộng đầu tư của Tập đoàn, trở thành một trong những đối tác chiến lược, lâu dài trong phát triển năng lượng tại Việt Nam.

Vụ Hợp tác quốc tế và Hội nhập