Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng Kinh doanh US-ASEAN (USABC)

Ngày 05/3/2019, tại trụ sở cơ quan Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US ABC). Tham dự buổi làm việc có đại diện một số Bộ, Ngành của  Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương 

chào mừng đoàn công tác Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US ABC)

Chào mừng Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ vui mừng với việc quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, qua đó đem lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước, đặc biệt trong bối cảnh năm 2020 là năm kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Đồng chí khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ và mong muốn tiếp tục thúc đẩy Quan hệ Đối tác toàn diện phát triển thực chất, hiệu quả và có lợi cho cả hai bên.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với các doanh nghiệp của USABC

Đồng chí cũng đã chia sẻ với Đoàn công tác những quyết tâm và thành quả của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch covid -19 qua những biện pháp quyết liệt cũng như sự ủng hộ, vào cuộc rộng khắp của nhân dân Việt Nam. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng cho biết, về mặt kinh tế, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Do vậy, Chính phủ Việt Nam đang tiến hành mọi biện pháp để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mặt khác đây cũng là cơ hội của Việt Nam trong việc thực sự quyết tâm tái cấu trúc nền kinh tế, hoàn thiện chuỗi giá trị ở Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác kinh tế quốc tế nhằm giúp nền kinh tế Việt Nam không bị phụ thuộc vào bất kỳ một thị trường đơn lẻ nào. Đồng thời, dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, đồng chí Trưởng Ban cũng đã khẳng định, những hoạt động của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN trong năm Việt Nam với vai trò Chủ tịch vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến trong thời gian tới.

Đại diện Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN  trao đổi ý kiến

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những vấn đề về thể chế, chính sách phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam, cơ chế chính sách, những kiến nghị  trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như năng lượng, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, kinh tế số, khoa học công nghệ…

Quang cảnh buổi tiếp

Đoàn công tác chân thành cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ ấn tượng trước tầm nhìn và những kết quả đạt được của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc phát triển kinh tế; khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Đảng, Chính phủ Việt Nam, chia sẻ về những nỗ lực và đóng góp tích cực của USABC cho quá trình bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ và cam kết sẽ tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ trong giai đoạn tới.

TTTTPT&DBKT