Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Giám đốc Quốc gia của WB; tiếp Đại sứ Đan Mạch và Đại sứ Mỹ

Ngày 10/6/2020, tại trụ sở Trung ương Đảng, Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam trước khi kết thúc nhiệm kỳ về nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Ông Ousmane Dione

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chúc mừng Ông Ousmane Dione đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác, cảm ơn những đóng góp tích cực trong việc nâng cao vai trò và hiệu quả hỗ trợ của WB đối với Việt Nam Nam không chỉ thông qua việc tăng cường nguồn vốn hỗ trợ phát triển, mà còn giúp trao đổi chính sách, đổi mới tư duy trong quản lý và chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với ông Ousmane Dione

Đồng chí đề nghị WB tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam và phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, nhất là trong lĩnh vực đối thoại chính sách, phối hợp xây dựng các sáng kiến, giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế- xã hội sau đại dịch Covid 19, qua đó tiếp tục củng cố hình ảnh WB là một đối tác tin cậy. Đồng chí chúc Ông Ousmane Dione và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trên cương vị mới, tiếp tục có những đóng góp, ủng hộ tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Ông Ousmane Dione bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp của đồng chí Nguyễn Văn Bình, chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế xã hội ấn tượng mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên con đường phát triển.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Đại sứ Đan Mạch

Cùng ngày, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Kim Hojilund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đan Mạch đã chúc mừng những thành tựu của Việt Nam trong việc phòng chống và kiểm soát đại dịch Covid 19; đánh giá cao vai trò của Ban Kinh tế Trung ương trong việc xây dựng Nghị quyết số 55 về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam vừa được Bộ Chính trị ký ban hành trong tháng 2 vừa qua.

Đại sứ Đan Mạch đánh giá Nghị quyết 55 được Việt Nam đưa ra đúng thời điểm và có những định hướng rất phù hợp khi có những ưu tiên cho phát triển năng lượng tái tạo, hạn chế bớt sự phụ thuộc vào năng lượng than; đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Đan Mạch mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược với Việt Nam, trong đó cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Nghị quyết 55, đặc biệt trong những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh như năng lượng sách, điện gió ngoài khơi, bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với Đại sứ Đan Mạch

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam và Đan Mạch thời gian qua, và đề nghị hai nước cần tăng cường tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác song phương trong tương lai, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2021.

Tại buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ thiết thực của Hoa Kỳ dành cho Việt Nam trong nỗ lực phòng chống đại dịch Covid-19 thời gian qua. Việt Nam mong muốn tăng cường thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ đặc biệt là trong các lĩnh vực Hoa Kỳ có thế mạnh như phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, viễn thông, kỹ thuật số.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Đai sứ Mỹ

Đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ tin tưởng về triển vọng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong những thập kỷ tới và cho rằng với quyết tâm chính trị, tầm nhìn dài hạn, tổng thể và nỗ lực chung, quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát  triển vững mạnh, vươn lên tầm cao mới, vì lợi ích của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với Đai sứ Đan Mạch

Đại sứ Daniel Kritenbrink cám ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn, trao đổi về một số vấn đề ưu tiên để tiếp tục đẩy mạnh quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trong đó trọng tâm là thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, đưa Hoa Kỳ trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu ở Việt Nam, nâng tầm quan hệ để chào mừng 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2020.

TTTTPT&DBKT