Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương được cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tối ngày 01/4/2021, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy,

Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc quận Ba Đình, phường Liễu Giai và đông đảo cử tri tổ dân phố số 9. Đại diện các cơ quan nơi người ứng cử công tác có đồng chí Nguyễn Văn Giàu, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Cử tri Trần Văn Tin phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, sau khi nghe sơ yếu lý lịch trích ngang của những người ứng cử, các ý kiến cử tri thống nhất đánh giá đồng chí Trần Tuấn Anh đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV theo luật định; là cán bộ lãnh đạo có lập trường, bản lĩnh chính trị vững vàng; được đào tạo bài bản, có đủ trí tuệ, tầm nhìn chiến lược, năng lực và kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý để thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó. Ý kiến cử tri đánh giá nhiệm kỳ ĐBQH khóa XIV đã cho thấy đồng chí Trần Tuấn Anh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội và cử tri giao phó, có phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng tiếp thu và truyền tải ý kiến, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, có quan hệ mật thiết với nhân dân nơi cư trú, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động của địa phương.

Chủ trì Hội nghị công bố kết quả lấy ý kiến cử tri

 

Thay mặt những người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cảm ơn sự tín nhiệm, tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, giúp đỡ mà chính quyền và cử tri tổ dân phố số 9 phường Liễu Giai, quận Ba Đình dành cho người ứng cử; khẳng định tiếp thu tất cả ý kiến của cử tri và coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục nỗ lực phấn đấu. Đồng chí Trần Tuấn Anh hứa nếu tiếp tục được Đảng và nhân dân tín nhiệm và được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ tiếp tục cố gắng, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Cử tri Đặng Trần Phan nêu ý kiến tại Hội nghị

Đại diện các cơ quan người được giới thiệu ứng cử, các đồng chí Nguyễn Văn Giàu và Nguyễn Hữu Nghĩa đã thông báo với cử tri kết quả các hội nghị lấy ý kiến cử tri công tác tại cơ quan, theo đó 100% cử tri nơi công tác đã nhất trí giới thiệu hai đồng chí Trần Tuấn Anh và Vũ Hải Hà ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri cho ý kiến với người ứng cử

Kết thúc Hội nghị, 100% cử tri tham dự đã biểu quyết nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Tuấn Anh và đồng chí Vũ Hải Hà ứng cử ĐBQH khóa XV./.

P. Truyền thông - TTTĐT