Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Bộ trưởng Bộ Chăn nuôi, Nông nghiệp và Ngư nghiệp Uruguay

Sáng ngày 12/11/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp ông Enzo Benech, Bộ trưởng Bộ Chăn nuôi, Nông nghiệp và Ngư nghiệp Uruguay.

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Enzo Benech

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng đoàn công tác Uruguay do Bộ trưởng Enzo Benech dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao quan hệ giữa Việt Nam và Uruguay, cho rằng đó là tình cảm vô cùng tốt đẹp, là truyền thống được các thế hệ hai nước xây dựng và gìn giữ. Với chuyến thăm và làm việc của ông Enzo Benech đồng chí mong muốn quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục có bước phát triển mới.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông Enzo Benech

Ông Enzo Benech cảm ơn đồng chí Cao Đức Phát đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết cá nhân ông và nhân dân Urugoay có tình cảm tốt đẹp với Việt Nam. Ông Enzo Benech đã thông báo đến đồng chí Cao Đức Phát về tình hình kinh tế cũng như các hoạt động của Uruguay. Hiện nay Uruguay cũng đang nhập khẩu một số hàng hóa của Việt Nam, và mong muốn tăng cường các hoạt động trao đổi thương mại, hàng hóa của nhau, đặc biệt là trong ngành nông nghiệp.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Cao Đức Phát nhấn mạnh, hai nước Việt Nam và Uruguay đang có quan hệ hữu nghị tốt. Hai nước có khí hậu khá tương đồng, do đó nông nghiệp cũng có nhiều điểm giống nhau. Đồng chí đánh giá cao tình cảm giữa nhân dân hai nước, cả trước đây và ngày nay. Đồng chí cho biết,Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đã ký kết 16 Hiệp định tự do thương mại. Việt Nam theo đuổi đường lối mở cửa, tăng cường buôn bán với các nước. Đồng chí mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là ngành nông nghiệp. Về xuất nhập khẩu nông sản, đồng chí cho rằng hai nước cần thống nhất về các thủ tục về kiểm dịch thú ý, kiểm dịch thực vật. Đồng chí Cao Đức Phát nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị với Uruguay, nhất là trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.