Nghiên cứu – Trao đổi

Chuyên gia McKinsey Việt Nam giải mã tính phức tạp của mô hình tăng trưởng kinh tế số so với kinh tế truyền thống

“Trong nền kinh tế số, mỗi quốc gia sẽ không chỉ hài lòng với việc thu hút vốn cho bất kỳ ngành hay lĩnh vực kinh tế nào, mà cần hướng tới các hoạt động đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0” - Marcin Miller, Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam nhận định.

'Việt Nam trở thành điểm sáng trong bức tranh u ám toàn cầu'

01:00 27/01/2021

Đó là tiêu đề bài viết mà trang tin chuyên về các nước Đông Nam Á ASEAN Today (trụ sở tại Singapore) vừa đăng tải. Bài viết phân tích nguyên nhân các thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2020 và dự đoán diễn biến chính trong năm 2021.

Người dân và Đại hội Đảng

19:00 26/01/2021

Cứ 5 năm lại một lần Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại hội là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa quan trọng cho mọi tổ chức đảng và các đảng viên.

Đổi mới, niềm tin và khát vọng

19:00 26/01/2021

Là thế hệ cán bộ trưởng thành sau gần 35 năm Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới, chúng tôi không bao giờ quên hào khí của dân tộc mình sau Đại hội 6 của Đảng.

Động lực tăng trưởng kinh tế năm 2021

02:00 26/01/2021

Năm 2020, Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu kép về kiểm soát dịch bệnh và là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng GDP đạt 2,91%.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số

23:00 25/01/2021

Báo cáo chính trị và các báo cáo chuyên đề của Đại hội XIII đã cụ thể hoá 12 định hướng chiến lược phát triển đất nước trong thời kỳ 2021 - 2030. Một trong những điểm nổi bật trong định hướng này, đó là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, xây dựng và hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển bền vững đất nước; hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, chú trọng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần vào thành công của Đại hội

18:00 25/01/2021

"Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nguyện đem hết tài năng, sức lực, đóng góp trí tuệ và phản ánh đầy đủ tiếng nói, ý chí, quyết tâm của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh tham gia xây dựng và quyết định những vấn đề hệ trọng của Đảng, của đất nước", đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh.

“Chúng ta có một lộ trình chung - hướng tới chủ nghĩa xã hội”

19:00 24/01/2021

Những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội, uy tín ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế là minh chứng rõ nhất về tính đúng đắn và hiệu quả của mô hình này. Những thành công của Việt Nam được nhiều chuyên gia, học giả nước ngoài, trong đó có Nga quan tâm ngưỡng mộ và đánh giá cao, đồng thời tin tưởng vào những đường hướng chiến lược tiếp tục được thông qua tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam. Về vấn đề này, VOV xin giới thiệu ý kiến của Tổng biên tập báo "Sự thật"(Pravda), Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga Boris Olegovich Komotsky.

Báo Nga ca ngợi Việt Nam vượt qua một năm đầy thử thách: Tại đây, mọi thứ đều có thể!

19:00 24/01/2021

Mới đây, nhân Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XIII, hãng thông tấn Nga Sputnik đã đăng tải bài viết có tựa đề "Một Việt Nam "bứt phá" sau 35 năm Đổi Mới" của nhà báo Taras Ivanov, ca ngợi thành tựu đáng tự hào của nước ta trong năm qua trên nhiều lĩnh vực. Chúng tôi trân trọng mời Quý độc giả theo dõi nội dung bài viết này dưới đây!

Kỳ vọng của doanh nghiệp về Đại hội XIII của Đảng: Tạo cơ chế kinh tế thuận lợi, cởi mở

20:00 24/01/2021

Doanh nghiệp kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ có những quyết sách nhằm duy trì và thúc đẩy một cơ chế thuận lợi, cởi mở hơn nữa để có điều kiện cống hiến và phát triển. Trong đó, những tiếng nói đặc biệt mong muốn được xử lý các bất cập về thủ tục hành chính, được tạo môi trường để nâng tầm, phát huy năng lực cạnh tranh trong bối cảnh mới.

Hiển thị 1 - 10 of 922 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 93