Nghiên cứu – Trao đổi

EVFTA được thông qua: 'Nếu không đổi mới, doanh nghiệp Việt sẽ chỉ là sân sau của thị trường EU'

"Nếu không lột xác, nghĩa là vẫn chỉ tham gia ở những khâu thấp trong chuỗi giá trị, DN Việt Nam khó đáp ứng tiêu chí của thị trường EU", chuyên gia Phạm Chi Lan nói về thách thức tại EVFTA.

Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Trần Trọng Kiên: Dịch Covid-19 đồng thời là cơ hội để tái cấu trúc thị trường du lịch!

18:00 16/02/2020

Theo số liệu sơ bộ của Bộ KHĐT, ngành du lịch Việt Nam có thể bị mất khoảng 2,3 tỷ USD doanh thu từ khách quốc tế nếu dịch Corona kéo dài đến hết quý I hoặc 5 tỷ USD nếu kéo dài hết quý II. “Thực tế thiệt hại cho nền kinh tế sẽ cao hơn những con số này”, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB) nói với Trí Thức Trẻ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: “Cần chuyển nguy cơ, khó khăn thành cơ hội!”.

Chuyên gia đưa ra 8 giải pháp giúp doanh nghiệp Việt trong bối cảnh dịch Covid-19

00:00 14/02/2020

Theo TS. Cấn Văn Lực và nhóm chuyên gia của Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, nguy cơ kinh tế Việt Nam chịu tác động tiêu cực là tương đối cao, nhiều doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng song một số mô hình và lĩnh vực kinh doanh lại có thêm cơ hội nhất định.

'Chúng ta đã vượt qua những chặng đường khó khăn nhất'

19:00 13/02/2020

Chúng ta đã vượt qua được những chặng đường khó khăn nhất để đưa EVFTA đi vào thực thi và mức mở cửa thị trường trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chia sẻ với Báo Điện tử Chính phủ ngay sau khi EVFTA và EVIPA được Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn.

Hiến kế để kinh tế Việt Nam bật dậy trong dịch virus corona

01:00 12/02/2020

Nhiều doanh nhân đã đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp trong ngắn hạn và dài hạn để kinh tế Việt Nam bật dậy, vượt qua những ảnh hưởng của dịch virus corona.

Áp lực chính là cơ hội

20:00 11/02/2020

Năm 2020, các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) dự báo tiếp tục mang lại cho Việt Nam những lợi thế về xuất khẩu (XK), thu hút đầu tư. Nhưng, để tận dụng được cơ hội đó, rất cần sự chủ động từ doanh nghiệp (DN). Đó là khẳng định của Tiến sĩ Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh với phóng viên Báo Công Thương..

Công chức có được phạm sai lầm khi sáng tạo?

20:00 09/02/2020

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành đặt vấn đề: ‘Doanh nghiệp được làm những gì pháp luật không cấm, công chức chỉ làm những gì pháp luật cho phép’, nhưng đến thời điểm này, cần thêm câu hỏi: công chức có được phạm sai lầm không?

Luật doanh nghiệp và cuộc cách mạng trong kinh doanh

20:00 09/02/2020

Trong suốt 20 năm thực thi Luật Doanh nghiệp đã thổi một luồng gió mới vào môi trường kinh doanh Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam cần tránh tình huống thất bại kép?

02:00 06/02/2020

Khởi đầu năm 2020, kinh tế toàn cầu và Việt Nam đối diện với ảnh hưởng tiêu cực của dịch nCoV.

Bloomberg nói gì về "thế lưỡng nan" của Việt Nam giữa "hai gã khổng lồ" Mỹ - Trung?

02:00 03/02/2020

Để tiếp tục câu chuyện tăng trưởng dựa vào xuất khẩu, Việt Nam cần tiếp tục gắn bó với thị trường Mỹ - những người mua giày Nike Made in Vietnam và điện thoại thông minh Samsung được lắp ráp tại các nhà máy lớn ở phía Bắc Hà Nội. Bên cạnh đó, điều quan trọng không kém là giữ mối quan hệ thương mại mật thiết với Trung Quốc, để nhập khẩu nguyên liệu, từ sợi để sản xuất hàng thời trang, cho đến hóa chất và máy móc cho dây chuyền lắp ráp.

Hiển thị 1 - 10 of 788 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 79