Nghiên cứu – Trao đổi

WB “hiến kế” giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng chất lượng cao

Mô hình phát triển dựa vào năng suất, kết hợp đổi mới, sáng tạo với phát triển cân bằng là then chốt để Việt Nam duy trì tăng trưởng chất lượng cao.

Để thu hút ‘đại bàng’ vào làm tổ

04:00 28/05/2020

Liệu chúng ta có tận dụng “thời cơ vàng” để thu hút các luồng vốn FDI “đại bàng” cho phát triển?

TS. Vũ Viết Ngoạn: Dù Việt Nam đã thoát li khỏi nền kinh tế tập trung, bao cấp nhưng tư duy vẫn rơi rớt theo lối cũ rất nặng, tạo ra sự đột phá là rất ngại!

01:00 28/05/2020

Ông Vũ Viết Ngoạn đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của đổi mới sáng tạo để giúp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh hơn.

Giám đốc USAID: Việt Nam ngày càng trở thành đối tác quan trọng về kinh tế của Mỹ

07:00 27/05/2020

"Hoa Kỳ cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển mạnh mẽ, độc lập, thịnh vượng với thương mại, tự do, công bằng và cùng có lợi", ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam nói.

Đại sứ Phạm Quang Vinh: Đằng sau thông tin Việt Nam được "mời vào Bộ tứ kim cương mở rộng" và câu chuyện thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu

04:00 27/05/2020

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh bắt đầu với phóng viên bằng câu chuyện: Việt Nam được Mỹ mời đối thoại cùng Bộ tứ kim cương (QUAD) để tái cấu trúc chuỗi cung ứng, với kế hoạch thành lập Mạng lưới kinh tế thịnh vượng.

Từ Apple, Panasonic đến hàng loạt ông lớn muốn đổ bộ vào Việt Nam, nhưng thị trường có gì để đón sóng dịch chuyển?

03:00 27/05/2020

"Chúng ta phải nghĩ xem nhà đầu tư cần gì để bàn bạc, hợp tác, đáp ứng đúng điều họ cần để phát triển thành công, mang lại lợi ích cho cả 2 phía", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định trong cuộc họp gần đây. Điều này đặt trong bối cảnh các nước đang cạnh tranh tìm cách thu hút dòng vốn FDI dịch chuyển mạnh.

'Tiền đề quan trọng đưa Việt Nam tăng tốc phát triển'

08:00 25/05/2020

Sức ép cạnh tranh mà Hiệp định mang đến là sức ép lành mạnh, hợp lý, có chọn lọc và theo lộ trình phù hợp.

Định chế ‘giải phóng mặt bằng’ cần được giải phóng để thu hút luồng FDI mới

01:00 25/05/2020

Trong bối cảnh trật tự thế giới sẽ được định hình lại sau đại dịch, Việt Nam được cho là sẽ đón nhận các luồng vốn đầu tư FDI tới đây. Vì thế, nút thắt đất đai, giải phóng mặt bằng cần được tháo gỡ ngay để tiếp đón họ.

TS. Vũ Tiến Lộc: Làm ngay những 'đường gom', 'lối mở' để vào 'cao tốc' Việt Nam - EU

01:00 21/05/2020

“Giống như một con đường cao tốc hội nhập với Liên minh châu Âu, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU sẽ giúp chúng ta có cơ hội để hiện thực hóa những kỳ vọng bứt phá của thời kỳ phục hồi kinh tế sau đại dịch”, TS. Vũ Tiến Lộc phát biểu tại diễn đàn Quốc hội, chiều 20/5.

Giáo sư Nguyễn Mại: Tôi không bao giờ lo về doanh nghiệp Việt, ngay cả với doanh nghiệp 'chết rồi'

01:00 20/05/2020

GS TSKH Nguyễn Mại cho rằng yếu tố quyết định để thu hút dòng dịch chuyển sản xuất toàn cầu hiện nay là rút ngắn thời gian, thủ tục cho nhà đầu tư.Ông không lo lắng về doanh nghiệp trong nước vì tin rằng ngay cả khi đã 'chết' họ vẫn sẽ tìm cách gia nhập lại thị trường và thành công nhờ kinh nghiệm rút ra.Chuyên gia nhận định làn sóng M&A với vốn Trung Quốc hiện chưa đáng lo bằng việc doanh nghiệp Việt bị núp bóng để mua đất.

Hiển thị 1 - 10 of 850 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 85