Nghiên cứu – Trao đổi

Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo với chủ đề về “Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập”

Sáng ngày 24/11/2020, tại khách Sạn Hilton Hanoi Opera, số 1 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, dưới sự bảo trợ và chỉ đạo chuyên môn của Ban Kinh tế Trung ương và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Vusta), Viện Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển đã chủ trì, phối hợp với Vụ Công nghiệp, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo với chủ đề về “Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập”. Đồng chủ trì Hội thảo là các đồng chí: Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Phạm Quang Thao, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển (PDI).

Tín dụng năm 2021 có thể tăng 15%

03:00 19/11/2020

Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 được Quốc hội ở mức 6%, theo TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, tín dụng ngân hàng tăng khoảng 10-15% là phù hợp.

Hiệp định RCEP góp phần tái cơ cấu, định vị lại chuỗi cung ứng khu vực sau Covid-19

01:00 19/11/2020

Với một khu vực thị trường lớn nhất thế giới về dân số, quy mô GDP vào khoảng 1/3 tổng GDP toàn cầu - RCEP dự kiến sẽ mang lại nhiều cơ hội cho thương mại hàng hóa của Việt Nam...

Tổng giám đốc PwC giải mã việc doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam qua các công ty Singapore và tham vọng trở thành trung tâm tài chính của TP.HCM

08:00 13/11/2020

"Mô hình các công ty đầu tư vào Việt Nam thông qua một công ty holding là chuyện rất phổ biến và ở các nước cũng đều như vậy, có nhiều lý do" - bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám Đốc PwC Việt Nam chia sẻ với Trí Thức Trẻ bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh Doanh Việt Nam.

Viện trưởng VIAS: Cần vài chục công ty như Vingroup, Viettel... mới đủ sức nâng tầm kinh tế Việt Nam

01:00 13/11/2020

“Samsung là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đã rút hết nhà máy ở Trung Quốc chuyển sang Việt Nam, và rất thành công. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các công ty lớn khác trên thế giới. Họ sẽ phải nhìn nhận Việt Nam như một thị trường đầu tư đầy tiềm năng”, PGS.TS Cù Chí Lợi - Viện trưởng Viện nghiên cứu châu Mỹ chia sẻ.

"Dòng tiền thông minh đang chực chờ đổ vào các kênh đầu tư hiệu quả"

02:00 12/11/2020

Đó là nhận định của ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư tại Tọa đàm “Bình thường mới - Tìm kênh đầu tư hiệu quả” do Báo Đầu tư tổ chức sáng nay, 12/11.

Việt Nam vẫn 'mê' nhiệt điện than?

02:00 12/11/2020

Nhiều quốc gia, và cả một số tổ chức tài chính trên thế giới, đã quyết định “quay lưng” lại với nhiệt điện than để chuyển sang điện mặt trời và điện gió. Xu hướng này không chỉ vì điện mặt trời và điện gió thân thiện với môi trường, mà giá thành của các nguồn năng lượng này ngày càng cạnh tranh hơn nhiệt điện than. Nhưng Việt Nam dường như vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào điện than.

Các chuyên gia hiến kế để đầu tư PPP hiệu quả

02:00 12/11/2020

Ngày 11-11, trao đổi với báo chí, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định, thực tiễn trong quá trình triển khai các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) vẫn còn phát sinh nhiều vấn đề hạn chế, khiếm khuyết cần giải quyết. Để các nhà đầu tư yên tâm trở thành đối tác thì cơ quan Nhà nước cần bảo đảm nguyên tắc bình đẳng và hài hòa lợi ích các bên.

Đổi mới sáng tạo, kinh tế số - Bệ phóng cho tăng trưởng 10 năm tới

08:00 11/11/2020

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để thúc đẩy tăng trưởng trong 10 năm tới, Việt Nam cần dựa vào đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số...

Những chính sách dự kiến của ông Biden và hàm ý đối với Việt Nam

07:00 11/11/2020

TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV nhận định các chính sách của ông Biden sẽ có 5 tác động quan trọng đối với kinh tế Việt Nam, trong đó có việc Mỹ nhiều khả năng trở lại đàm phán tham gia CPTPP và/hoặc đẩy mạnh hơn hợp tác thương mại đa phương sẽ tạo ra nhiều cơ hội lớn hơn cho Việt Nam...

Hiển thị 1 - 10 of 880 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 88