Nghiên cứu – Trao đổi

Góc nhìn: Khi Việt Nam xuất siêu mạnh và tăng trưởng GDP cao, ai mới thực sự mừng?

Nhìn vào đặc điểm khu vực FDI, ai mới thực sự là những người vui mừng với tăng trưởng GDP và xuất siêu của Việt Nam thời gian qua?

TGĐ Microsoft Việt Nam: Khéo léo dùng công nghệ để bảo vệ xã hội khỏi Covid-19 là ví dụ lớn để Việt Nam thực hiện những hoài bão, kỳ tích thông qua nền tảng số!

02:00 29/05/2020

Nền kinh tế 96 triệu dân có nhiều cơ hội để bứt phá về chuyển đổi số - ông Phạm Thế Trường, TGĐ Microsoft Việt Nam chia sẻ trong khuôn khổ buổi gặp mặt We & The Future. "Chúng ta có lợi thế rất lớn so với các nước trong khu vực và trên thế giới", ông nói.

WB “hiến kế” giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng chất lượng cao

01:00 28/05/2020

Mô hình phát triển dựa vào năng suất, kết hợp đổi mới, sáng tạo với phát triển cân bằng là then chốt để Việt Nam duy trì tăng trưởng chất lượng cao.

Để thu hút ‘đại bàng’ vào làm tổ

04:00 28/05/2020

Liệu chúng ta có tận dụng “thời cơ vàng” để thu hút các luồng vốn FDI “đại bàng” cho phát triển?

TS. Vũ Viết Ngoạn: Dù Việt Nam đã thoát li khỏi nền kinh tế tập trung, bao cấp nhưng tư duy vẫn rơi rớt theo lối cũ rất nặng, tạo ra sự đột phá là rất ngại!

01:00 28/05/2020

Ông Vũ Viết Ngoạn đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của đổi mới sáng tạo để giúp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh hơn.

Giám đốc USAID: Việt Nam ngày càng trở thành đối tác quan trọng về kinh tế của Mỹ

07:00 27/05/2020

"Hoa Kỳ cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển mạnh mẽ, độc lập, thịnh vượng với thương mại, tự do, công bằng và cùng có lợi", ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam nói.

Đại sứ Phạm Quang Vinh: Đằng sau thông tin Việt Nam được "mời vào Bộ tứ kim cương mở rộng" và câu chuyện thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu

04:00 27/05/2020

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh bắt đầu với phóng viên bằng câu chuyện: Việt Nam được Mỹ mời đối thoại cùng Bộ tứ kim cương (QUAD) để tái cấu trúc chuỗi cung ứng, với kế hoạch thành lập Mạng lưới kinh tế thịnh vượng.

Từ Apple, Panasonic đến hàng loạt ông lớn muốn đổ bộ vào Việt Nam, nhưng thị trường có gì để đón sóng dịch chuyển?

03:00 27/05/2020

"Chúng ta phải nghĩ xem nhà đầu tư cần gì để bàn bạc, hợp tác, đáp ứng đúng điều họ cần để phát triển thành công, mang lại lợi ích cho cả 2 phía", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định trong cuộc họp gần đây. Điều này đặt trong bối cảnh các nước đang cạnh tranh tìm cách thu hút dòng vốn FDI dịch chuyển mạnh.

'Tiền đề quan trọng đưa Việt Nam tăng tốc phát triển'

08:00 25/05/2020

Sức ép cạnh tranh mà Hiệp định mang đến là sức ép lành mạnh, hợp lý, có chọn lọc và theo lộ trình phù hợp.

Định chế ‘giải phóng mặt bằng’ cần được giải phóng để thu hút luồng FDI mới

01:00 25/05/2020

Trong bối cảnh trật tự thế giới sẽ được định hình lại sau đại dịch, Việt Nam được cho là sẽ đón nhận các luồng vốn đầu tư FDI tới đây. Vì thế, nút thắt đất đai, giải phóng mặt bằng cần được tháo gỡ ngay để tiếp đón họ.

Hiển thị 11 - 20 of 862 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 87