Nghiên cứu – Trao đổi

Thách thức và hành động giải bài toán tăng trưởng âm nông nghiệp?

Nông nghiệp đang đối mặt những thách thức vô cùng lớn, biểu hiện lần đầu tiên rơi vào tăng trưởng âm trong suốt hàng chục năm liền tăng trưởng dương. Làm thế nào vực lại nông nghiệp 6 tháng cuối năm, cũng như lâu dài cần giải quyết... ra sao? Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Xuân Cường đã dành cho NNVN buổi phỏng vấn.

Kiên trì với tăng trưởng bền vững

04:00 08/08/2016

TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia nhấn mạnh: Không thể đòi hỏi kết quả tức thời, phải kiên trì để hướng đến sự bền vững.

Ngành tôm Việt Nam: Nên thay đổi cách tiếp cận về con giống?

03:00 05/08/2016

Ngành tôm Việt Nam đang đối mặt với sự bất ổn, giá thành cao và tính cạnh tranh kém do thiếu quy hoạch đồng bộ, lỏng lẻo trong liên kết.

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho DN nhỏ và vừa xuống 17%

03:00 05/08/2016

Bộ Tài chính vừa có dự thảo một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp (DN) gửi Chính phủ trình Quốc hội; trong đó có phương án giảm thuế suất phổ thông đối với DN nhỏ và vừa (DNNVV) xuống còn 17% thay vì 20% như hiện tại.

Đề xuất quy định về xóa nợ thuế tháo gỡ khó khăn của DN

16:00 30/07/2016

Tại dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất quy định về xóa nợ tiền chậm nộp thuế; xóa nợ, khoanh nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt đối với người nộp thuế đã giải thể, phá sản hoặc bỏ kinh doanh.

Thực trạng và định hướng phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam

07:00 27/07/2016

Phát triển kinh tế bền vững là khái niệm hiện đại để xác định mục tiêu và các nhân tố tốt cho một nền kinh tế nhờ tăng trưởng bền vững. Theo đó, tăng trưởng không chỉ hiểu đơn thuần là tăng thu nhập bình quân đầu người, mà phải gắn với phát triển bền vững, chú trọng tới cả ba nhân tố: kinh tế, xã hội và môi trường. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong dài hạn, tăng thu nhập cần phải gắn với tăng chất lượng cuộc sống hay tăng phúc lợi và xóa đói nghèo.

Giảm nghèo vùng trung du, miền núi phía Bắc

04:00 27/07/2016

Vùng Trung du và miền núi phía Bắc có diện tích 9.526,7 ngàn ha, với trên 20 dân tộc sinh sống, trong đó, chủ yếu là các dân tộc ít người. Đây là vùng có tỉ lệ nghèo cao nhất cả nước. Đảng và Nhà nước ta xác định giảm nghèo Vùng Trung du miền núi phía Bắc là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước. Trang tin điện tử kinhtetrunguong.vn trân trọng giới thiệu bài viết " Chủ trương, chính sách của Đảng về giảm nghèo vùng trung du, miền núi phía Bắc" của TS. Lê Hồng Huyên- Vụ trưởng Vụ Xã hội, Ban Kinh tế Kinh tế

Các hãng hàng không giá rẻ kiếm lời như thế nào?

03:00 22/07/2016

Máy bay từng là một hình thức di chuyển đắt đỏ, và tới năm 1991 hình thức bay giá rẻ mới lần đầu được giới thiệu. Trong hơn 20 năm qua, các hãng hàng không giá rẻ (HKGR) đã liên tục được mở ra và xuất hiện ở Việt Nam.

Phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế - động lực thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

02:00 22/07/2016

Trong bối cảnh Việt Nam tích cực chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) là định hướng quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. Thực tế cho thấy, vai trò của KCN, KKT là một trong những nền tảng của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

45% diện tích ĐBSCL có thể nhiễm mặn vào năm 2030

04:00 11/07/2016

Trong vòng 14 năm tới, gần một nửa diện tích của vùng đồng bằng lớn nhất nước ta - Đồng bằng sông Cửu Long- sẽ bị nhiễm mặn nếu các đập thủy điện phía đầu nguồn sông Mekong tích nước, không cung cấp đủ nước để đẩy mặn ra biển.

Hiển thị 901 - 910 of 940 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 94