Tọa đàm góp ý xây quy trình tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 31/10/2012 của BCH Trung ương và Luật đất đai

Sáng ngày 18-03-2021, tại Ban Kinh tế Trung ương diễn ra Tọa đàm góp ý xây dựng Kế hoạch, đề cương tổng kết, chuyên đề và thảo luận một số vấn đề cần tập trung tháo gỡ trong quá trình thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 31/10/2012 của BCH Trung ương và Luật đất đai, Đồng chí Cao Đức Phát, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tọa đàm. Tham dự tọa đàm có đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban. Cùng dự có một số chuyên gia, nhà khoa học cùng các đồng chí cán bộ vụ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Cao Đức Phát, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương phát biểu chỉ đạo

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia, nhà khoa học đã chia sẻ ý kiến về vấn đề đất đai ở nước ta. Các ý kiến cho rằng, đất đai là vấn đề quan trọng, vì vậy cần nghiên cứu, trao đổi, tổng hợp thật kỹ lưỡng. Các ý kiến thảo luận cũng nêu đánh giá vấn đề dưới góc độ ngành, địa phương, trao đổi kinh nghiệm thực tế về Nghị quyết 19 và Luật đất đai.

Đồng chí Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên và môi trường phát biểu ý kiến

Kết luận tọa đàm, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát cảm ơn các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học đã đóng góp những ý kiến sâu sắc và có giá trị, làm cơ sở tổng hợp báo cáo. Đồng chí nhấn mạnh, các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, chuyên sâu của các đại biểu là sự đóng góp quan trọng cho Ban Kinh tế Trung ương trong công tác tham mưu cho Đảng.

GS.TS Trần Đức Viên, Chủ tịch Hội đồng Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu ý kiến

TS Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện nghiên cứu thể chế và chính sách

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu ý kiến

Đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tham gia ý kiến

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Quang cảnh tọa đàm

Trung tâm Thông tin, Phân tích và Dự báo kinh tế